Khi nói đến vấn đề an toàn trong bể bơi, người ta sẽ nghĩ ngay đến các phụ kiện cứu sinh: áo phao và phao bơi cứu sinh,.. trong việc phòng chống đuối nước. Vì vậy, việc hồ bơi được giám sát và có đầy đủ các phụ kiện cứu sinh là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho bể bơi.

Áo phao cứu hộ

Áo phao không chỉ được sử dụng khi phát hiện tai nạn dưới nước mà còn được sử dụng cho tất cả mọi người khi đi dưới nước. Nếu bạn không biết bơi thì một chiếc áo phao là rất cần thiết, vừa giúp bạn học bơi vừa tạo cảm giác an toàn khi ở dưới nước, tránh những sự cố không mong muốn. Áo phao có thiết kế giống áo vest với đai khóa chắc chắn, dễ mặc và có nhiều kích cỡ phù hợp với mọi dáng người. Hầu hết các chủ bể bơi hiện nay đều đầu tư trang bị áo phao cứu hộ cho bể bơi.

Phao tròn cứu hộ

Theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7283: 2008, mô hình phao cứu sinh là bắt buộc trong tất cả các bể bơi vì chúng tạo điều kiện thuận lợi cho việc cứu hộ. Phao cứu sinh được sử dụng phổ biến với 2 loại phao nhựa và phao xốp, chúng đều có tiêu chuẩn thiết kế giống nhau, gồm lõi phao xốp polyurethane và vỏ ngoài bằng nhựa polyetylen (HDPE) tỷ trọng cao cùng với phao nhựa và vải sợi tổng hợp hoặc sợi tự nhiên cho các mẫu phao cứu sinh.

Phao cứu sinh có thiết kế khép kín với đường kính ngoài nhiều nhất 800mm và đường kính trong ít nhất 00mm - những kích thước này đã được tính toán và thử nghiệm để phù hợp với người Việt Nam. Để hỗ trợ cứu hộ tốt hơn vào ban đêm, phao cứu sinh còn có thiết kế thêm băng phản quang cân bằng điểm 50mm bao quanh chu vi của phao.

Móc cứu hộ hồ bơi

Móc cứu hộ được làm bằng inox 30 không gỉ nên có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn hóa học cao, móc cứu hộ có khả năng nâng tải trọng lên đến 100kg khi ở dưới nước. Sản phẩm được kết nối với sào nhôm chuyên dụng, dễ dàng sử dụng và tháo lắp. Nó là thiết bị bể bơi không thể thiếu và là cứu cánh hữu ích cho bể bơi trong những trường hợp bất ngờ xảy ra như đuối nước, mệt mỏi... Khi tai nạn xảy ra ở khoảng cách xa khó tiếp cận thì việc sử dụng cặp cừ nhôm và móc cứu hộ là phương án tối ưu nhất, vừa giúp cứu hộ nhanh chóng vừa đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ.

Sào nhôm cứu hộ

Sào nhôm cứu hộ không chỉ được sử dụng để vệ sinh hồ bơi ở những vùng sâu, vùng xa mà còn hỗ trợ đắc lực cho việc cứu hộ. Được thiết kế bằng hợp kim nhôm nhẹ, không han gỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất hồ bơi, cột nhôm có các kích thước 5m, 7m, 9m... với thiết kế dạng ghép rút ngắn dễ dàng, thuận tiện di chuyển. Sào nhôm cứu hộ dễ dàng gắn vào móc cứu hộ chắc chắn, tùy theo kích thước của bể mà việc lựa chọn kích thước của sào nhôm cũng khác nhau.

Ghế cứu hộ hồ bơi

Là chổ nhân viên cứu hộ ngồi và quan sát mọi hoạt động tại hồ bơi, ghế cứu hộ hồ bơi được thiết kế chắc chắn và có chiều cao 2309mm. Thiết kế các bậc lên xuống dễ dàng, giúp nhân viên cứu hộ dễ dàng và nhanh chóng lên xuống vị trí để hỗ trợ kịp thời khi xảy ra tai nạn. Các chủ hồ bơi ở Việt Nam hầu như bỏ qua thiết bị này bởi sự chủ quan, cần chấn chỉnh và thay đổi để đảm bảo an toàn hồ bơi.

Mặt ghế được thiết kế bằng nhựa composite bám chắc vào thân ghế, không bị ăn mòn bởi hóa chất, có khả năng chống tia UV thích hợp sử dụng để ngoài trời. Ghế cứu hộ cũng là một phần của hồ bơi.

 

>>>> Mời các bạn tìm hiểu: Phao bơi là gì? Có mấy loai phao bơi.

-------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ với chúng tôi : 

✅  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SANG HÀ

⏩ Số 158 Đường Kênh 19/5B, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

☎ : 0938 080 006