Phao cứu sinh nói riêng và thiết bị cứu hộ bể bơi nói chung được sử dụng chủ yếu trong hai trường hợp: khi học bơi và khi bị đuối nước.

  1. Khi Đang Học Bơi

Khi mới học bơi, chúng ta sẽ chưa thành thạo kỹ năng nổi trên mặt nước nên sẽ cần đến những dụng cụ hỗ trợ và vòng cứu sinh là một trong những lựa chọn đó.
Với khả năng nổi đặc trưng, nó sẽ dễ dàng nâng cơ thể bạn lên mặt nước. Từ đó, việc luyện tập các động tác khác cũng dễ dàng hơn.

  2. Khi Bị Đuối Nước

Trong các hoạt động tại bể bơi, các chuyến du ngoạn trên thuyền, du thuyền hay câu cá,… tóm lại là các hoạt động, ngành nghề liên quan đến nước sẽ không thể tránh khỏi những tình huống dở khóc dở cười. Khi đó phao cứu sinh sẽ giúp công tác cứu hộ, cứu nạn diễn ra nhanh chóng và an toàn.
Phao được thiết kế dạng tròn truyền thống, đường kính phù hợp với chiều cao trung bình của người, có thể gắn vào hoặc bên trong phao.
Xung quanh có những sợi dây để người gặp nạn có thể nắm vào dễ dàng, ngoài ra chúng còn được dùng để lấy dây kéo, người cứu chỉ cần ném dây cứu sinh về phía nạn nhân rồi kéo lại.
Ngoài ra nó còn được dùng để trang trí trong bể bơi, trên tàu thuyền tạo sự an tâm cho người bơi lội.

Khi nào sử dụng phao cứu hộ.

Hướng dẫn sử dụng phao cứu sinh đúng cách Dưới đây là cách sử dụng phao cứu sinh trong tình huống khẩn cấp để đạt hiệu quả tối ưu:
- Ném phao cứu sinh vào vị trí nạn nhân: tạo lực quay, đảm bảo 'cô bé kéo rộng sợi dây của tấm bạt để nạn nhân dễ dàng bắt kịp các sợi dây. Bạn có thể dùng dây buộc dây cứu sinh vào người bạn, sau đó ném dây cứu sinh cho người gặp nạn rồi từ từ kéo người đó về phía mình. Buộc dây vào phao cứu sinh, sau đó ném phao cứu sinh cho người gặp nạn, sau đó kéo vào bờ.
- Trong trường hợp nạn nhân bị đuối nước và không đủ sức để bám vào phao cứu sinh, bạn phải cầm phao cứu sinh và bơi lại gần, sau đó để người bị đuối nước vào phao cứu sinh hoặc dựa vào đó để bám vào phao cứu sinh. để bơi lùi hoặc cho họ bơi, người trên bờ, thuyền lùi.
Sau khi được đưa vào bờ, thực hiện các công việc sơ cứu khác.
 

Hướng dẫn sử dụng phao cứu hộ đúng cách.

Ngoài việc sử dụng đúng cách thì việc bảo quản phao cũng rất cần thiết, sau đây là một số lưu ý khi bảo quản phao cứu sinh sau mỗi lần sử dụng:
- Treo nơi khô ráo, thoáng mát.
- Hạn chế tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.
- Không nên để phao bơi gần nơi có nhiệt độ cao trong thời gian dài vì chất liệu làm nên chúng là xốp và nhựa nên khả năng chịu nhiệt kém.

- Treo chúng trên không, không trên mặt đất.

 

>>>> Mời các bạn tìm hiểu: Các thiết bị bảo hộ cần thiết cho hồ bơi

-------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ với chúng tôi : 

✅  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SANG HÀ

⏩ Số 158 Đường Kênh 19/5B, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

☎ : 0938 080 006