Bảng Viết Flipchart 

 

Bảng Flipchart là gì?

 

Bảng Flipchart ( Tên chính xác là Bảng Flip Chart ) là một loại Bảng Viết Văn Phòng tiện ích cực kì thông dụng trong các công sở, phòng họp,... Thường được sử dụng trong các cuộc thảo luận, cuộc họp bất kể dù quan trọng hay là không ở khắp nơi trên thế giới. Bảng giúp tăng cường sự hiệu quả, tính sáng tạo, khả năng tương tác trong những buổi họp để đưa ra những quyết định hợp lý, chính xác nhất. Bảng Flipchart có kích cỡ gọn nhẹ, thiết kế có thể bẻ gập và xếp lại, rất tiện dụng khi bạn phải mang bảng đi xa.

 

bảng flipchart

Bảng Flipchart

 

Nguồn gốc của bảng Flipchart

 

Bảng Flipchart ra đời và được sử dụng lần đầu tiên là loại bảng chân bánh xe vào khoảng năm 1900 bởi giám đốc điều hành của công ty NCR's là ông John Henry Patterson (1844-1922) trong cuộc họp với CLB 100 Point. Lúc ấy nó vẫn chỉ là một loại bảng đen thông thường được gắn vào trục xoay, trục xoay được gắn liền vào chân bảng có bánh xe, phía trên bảng đen được gắn một chiếc kẹp dùng để kẹp giấy tờ. Kể từ sau ngày đó, Bảng Flipchart đã dần được nhiều người biết đến và học tập áp dụng ở nhiều nơi khác nhau, nó đã dần dần phát triển và trở thành loại bảng Flipchart hiện đại như ngày nay.

 

John Henry Patterson

John Henry Patterson

 

Đặc tính của bảng Flipchart

 

 • Bề mặt bảng được làm bằng thép không rỉ và phủ một lớp sơn mỏng có tích tĩnh điện, giúp tăng cường độ bền cho bảng và có khả năng sử dụng Nam Châm như một loại Bảng Từ Tính thông thường.
 • Khung bảng: Làm bằng chất liệu nhôm định hình chống tĩnh điện màu trắng cao cấp, phần viền góc được làm bằng nhựa PU hoặc PVC.
 • Bảng thường được tính hợp các phụ kiện để bút viết và những phụ kiện nhỏ khác. Phía trên bảng có gắn kẹp Inox chắc chắn để kẹp tài liệu trong lúc thuyết trình.
 • Chân bảng: Làm bằng sắt phủ sơn đen chống tĩnh điện, có thể thiết kế kiểu 3 chân đứng hoặc kiểu bánh xe, Có chốt để tùy chỉnh độ cao và góc nghiêng của bảng.
 • Bảng có thể gập xoay, dùng để kẹp tài liệu hay viết phấn hoặc bút lông đều được.
 • Là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong văn phòng, công sở, giảng đường,.... trọng lượng khá nhẹ, có thể xếp gọn và mang đi dễ dàng.
 • Chất lượng tổng quát rất tốt, bề mặt phủ sơn chống lóa, có thể nhìn rõ ở mọi góc cạnh, tránh gây mỏi mắt cho những người theo dõi.
 • Dễ dàng tẩy xóa, không để lại dấu vết sau khi xóa.
 • Ngoài ra, Bảng có thể được xoay ngang để làm bàn sau khi sử dụng.

 

bảng flipchart

Đặc tính bảng Flipchart

 

Ứng dụng của bảng Flipchart

 

 • Bảng Flipchart là một mẫu bảng cực kì đa năng, là một sự lựa chọn hợp lý cho các buổi thuyết trình hoặc giảng dạy. Bảng có nhiều ứng dụng khác nhau như:
 • Sử dụng cho các buổi hội thảo, đào tạo
 • Dùng để làm bảng vẽ cho các họa sĩ
 • Sử dụng để huấn luyện chiến lược cho các vận động viên
 • Dùng trong các cuộc họp, giảng dạy
 • Ghi lại các thông tin ý kiến của nhiều người, giúp khích lệ sự đóng góp xây dựng cuộc họp

bảng flipchart giá rẻ

Ứng dụng của bảng Flipchart

 

Các loại bảng Flipchart

 

Dựa theo cấu trúc của bảng, bảng được chia làm 2 loại : Bảng Flipchart chân đứng và Bảng Flipchart chân bánh xe

 • Bảng Flipchart chân đứng: có cấu tạo nhiều chân thành hình tam giác hoặc song song, có khả năng xếp gọn các chân vào nhau, tiện lợi và dễ dàng đặt cố định 1 chỗ.
 • Bảng Flipchart chân bánh xe: chân di động, có nút chốt để dễ dàng thay đổi chiều cao của bảng. Bánh xe có phanh hãm, dùng để cố định bảng ở 1 chỗ dễ dàng hơn.

 

bảng flipchart

Phân loại cấu trúc

 

Dựa theo thiết kế mặt bảng, được chia làm 2 loại: Bảng mặt xanh, Bảng mặt trắng

 • Bảng mặt xanh: bề mặt bảng có kẻ ô ly, có thể dùng để viết phấn, mặt bảng được phủ sơn từ tính chống lóa, giúp có thể sử dụng nam châm và không bị lóa mắt khi nhìn từ mọi góc độ.
 • Bảng mặt trắng: bề mặt bảng phủ sơn từ tính màu trắng, có độc trơn bóng cao, dùng để viết bút lông và tẩy xóa dễ dàng, không gây ô nhiễm môi trường.

​​​​​​​bảng flipchart mặt xanh trắng

Phân loại mặt bảng

 

Dựa theo xuất xứ, được chia làm 2 loại: Bảng Sản xuất trong nước, Bảng nhập khẩu từ nước ngoài.

bảng flipchart bánh xe

Bảng Flipchart bánh xe

 

 

Mua bảng Flipchart giá rẻ ở đâu?

 

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Sang Hà có kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên cung cấp các loại sản phẩm về Bảng Viết với nhiều kích thước, đa dạng về mẫu mã. Đảm bảo nguồn hàng chính hãng chất lượng cao nhất với giá sỉ rẻ nhất trên toàn quốc , Chiết khấu lên đến 15% . Ngoài sản phẩm trên, chúng tôi còn cung cấp Bảng viết bút lông, Bảng từ, Bảng kính, Phụ kiện bảng,... chất lượng cao. Vì vậy, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất với mức giá rẻ nhất. Miễn phí vận chuyển tại TPHCM và Bình Dương, Miễn phí vận chuyển toàn quốc với những đơn hàng lớn.

Liên hệ 09 34567 670 để biết thêm chi tiết.