Lý do vì sao găng tay y tế chủ yếu làm từ cao su?

 

Hiện nay việc sử dụng cao su để thay thế nhựa truyền thống được xem là một trong những bước cải tiến lớn của lĩnh vực sản xuất găng tay dùng trong ngành y tế và một số ngành nghề liên quan khác.

 

Hãy cùng sangha.vn điểm qua những ưu điểm của chất liệu cao su này như thế nào mà vì sao găng tay y tế lại được làm bằng chất liệu này nhé!

 

găng tay y tế làm từ cao su

găng tay y tế dùng trong cao su

 

Găng tay cao su y tế có điểm gì nổi bật?

 

Hiện nay việc sử dụng găng tay cao su trong ngành y tế, là loại dụng cụ bắt buộc phải sử dụng trong thăm, khám và điều trị bệnh, nhằm giúp da tay tránh vi khuẩn, mồ hôi từ da tay tác động ngược lại.

 

So với chất liệu cao su làm từ găng tay y tế sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và được nhiều người đánh giá cao, chẳng hạn như:

 

Có khả năng chống khuẩn cao

 

Các nghiên cứu hiện chỉ ra rằng, mủ cao su thiên nhiên (latex) có khả năng kháng khuẩn, hóa chất, chống lại hầu hết các acid, bazo, clo, iốt và formaldehyde… Đây là điều kiện cần thiết để cao su trở thành vật liệu sản xuất găng tay y tế hiện nay. Bên cạnh đó, găng tay cao su dùng trong y tế trước khi cung ứng ra thị trường phải cần đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh theo quy định từ bộ y tế hoặc các cơ quan có liên quan.

 

Đảm bảo độ bám khá tốt

 

Găng tay cao su y tế thường hay tiếp xúc với vật dụng nhỏ dễ trơn tuột và rất cần sự khéo léo, độ chính xác cao, do đó khi sử dụng loại găng tay này, được xem là giải pháp tốt nhất, vì chúng sở hữu có độ bám tốt, khi đeo tạo được cảm giác y như thật, giúp người đeo cảm thấy dễ chịu, tăng sự khéo léo khi làm việc.

 

Có độ bền dai tốt

 

Chất liệu găng tay làm từ cao su có độ dày, bền và khả năng chống đâm thủng tốt, hạn chế những rủi ro khi tiếp xúc với vật sắc nhọn.

 

Phù hợp và thoải mái khi sử dụng

 

Sở hữu độ đàn hồi cao, co giãn tốt, găng tay cao su y tế có khả năng cầm nắm tốt, vừa khít không quá bó sát, tạo được cảm giác thoải mái khi mang.

 

Đa dạng chủng loại và mẫu mã

 

Sản phẩm hiện nay có thể đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng và chúng ta cần phải dựa vào quá trình thực hiện công việc chẳng hạn như phẫu thuật hay không phẫu thuật, khám bệnh,... để lựa chọn một loại găng tay y tế sao cho thích hợp nhất.

Những mẫu găng tay y tế đạt tiêu chuẩn y tế

Tình hình dùng găng tay cao su y tế ở Việt Nam

 

Ở các nước tiên tiến trên thế giới vấn đề sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu và loại găng tay y tế bảo vệ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày nhằm ngăn chặn những loại bệnh truyền nhiễm.

 

găng tay cao su dùng trong y tế

găng tay cao su dùng trong y tế

 

Bên cạnh sự gia tăng về nhận thức vệ sinh cá nhân an toàn trong điều trị y tế, nha khoa, thủy hải sản, sản xuất thực phẩm, phòng thí nghiệm, sản xuất công nghiệp hóa chất và sinh hoạt hộ gia đình thì loại găng tay từ chất liệu cao su đang đóng vai trò hết sức quan trọng.

 

Theo thống kê từ cục thống kê chính phủ Malaysia thì nước Malaysia đang là nước đứng đầu số 1 thế giới về sản xuất và xuất khẩu găng tay y tế các loại, cung cấp khoảng 80% găng tay các loại cho thị trường thế giới và khoảng 60% là găng tay cao su.

 

Tại Việt Nam hiện cũng là một trong các nước xuất khẩu cao su lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam lại phải nhập khẩu găng tay cao su từ nước ngoài vào rất nhiều, trong đó chủ yếu nhập từ Malaysia hay còn gọi là găng tay y tế Malaysia. Bởi vì, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất găng tay cao su trong nước ta vẫn chưa thể đáp ứng với nhu cầu thực tế.

 

tin tức liên quan găng tay y tế cần biết

 

5 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng găng tay y tế


Top 10 địa chỉ bán găng tay y tế uy tín tại TPHCM


4 Dụng Cụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Cần Thiết Phổ Biến Trong Ngành Y Tế


Top 5 mẫu găng tay y tế sử dụng phổ biến hiện nay